Giày Oxford – kiểu giày tây nam cao cấp cho quý ông

     Hiện nay, trong các kiểu giày tây nam cao cấp được đánh giá là thể hiện đẳng cấp, sự sang trọng của quý ông, thì giày Oxford được xem như là kiểu giày sang trọng nhất.

Giày Oxford sang trọng cho quý ông

Giày Oxford sang trọng cho quý ông.

     Không chỉ bởi kiểu giày này có lịch sử lâu đời, mà vì nó còn là kiểu giày xuất sắc trong việc thể hiện được sự sang trọng, quý phái cho phái mạnh bằng những thiết kế cổ điển và tinh tế mà vẫn rất hiện đại.

    Giày Oxford được mọi người biết đến với thiết kế ấn tượng bởi hai hàng dây trên mu bàn chân, thiết kế này là do sinh viên Trường Oxford Anh quốc thiết kế trong cuộc cách mạng chống lại sự chật chội và cổ hủ của những đôi ủng và giày cao đến mắt cá chân. Vì vậy, có thể nói giày Oxford là kiểu giày đại diện cho thời trang trẻ.

Giày Oxford đại diện cho thời trang trẻ

Giày Oxford đại diện cho thời trang trẻ.

     Giày Oxford từng được coi là loại giày được sử dụng trong những dịp có tính nghi lễ, trang trọng. Thiết kế của giày được cho rằng có xuất phát từ Scotland với tên gọi Balmoral, tên này được lấy theo tên của một lâu đài Balmoral nơi người thợ tài hoa vô danh đã thiết kế nên mẫu giày này. Do những yếu tố va chạm về lịch sử giữa Anh & Scotland, mẫu giày mà người anh ưa thích này được gọi là Oxford lấy theo tên ngôi trường nổi tiếng bởi sinh viên ở đây phải tuân thủ các nguyên tắc về ăn mặc trong đó bắt buộc sử dụng loại giày mang tính chất nghi lễ này. Còn những người Anh di cư tới Mỹ họ vẫn sử dụng tên gốc Balmorals.

     Tuy vậy, giày Oxford – một loại giày tây nam hàng hiệu lại lan rộng và phát triển mạnh mẽ toàn thế giới như Pháp và Mỹ và một số quốc gia khác, được biết đến trong những bức tranh cổ với bộ tuxedo của quý ông Mỹ. Nhiều người nhằm tưởng nó có nguồn gốc từ quý tộc Châu Âu, nhưng thực ra người Mỹ mới chính là người làm cho kiểu giày Oxford trở thành loại giày được ưa chuộng trên thế giới.

    Ngày nay, các nhà thiết kế bậc nhất của những hãng thời trang danh tiếng đánh giá giày Oxford là kiểu giày tây nam cao cấp, sang trọng và đắt tiền nhất trong những dòng hàng thời trang dành cho nam của họ.

    Để biết thêm thông tin về các kiểu giày Oxford và những kiểu mẫu giày nam đẹp khác, xin vui lòng xem chi tiết tại website: brotherconcept.com.

Leave a Reply