Cách chọn giày nam phù hợp với dáng người

Trang phục và giày nam khi được kết hợp chuẩn xác sẽ giúp cho các chàng trở nên đẹp đẽ, lịch lãm hơn rất nhiều. Do cấu tạo cơ thể mỗi người đều có những sự khác nhau nhất định. Vì sự khác biệt ấy mà các chàng trai cần có những lựa chọn khác nhau về ăn mặc, giày dép khác nhau để sao cho phù hợp nhất với vóc dáng của bản thân.

Tùy thuộc vào ngoại hình của mình, chọn các đôi giày nam phù hợp sẽ khiến bản thân trở nên đẹp hơn, tự tin, phong cách hơn.

Cách chọn giày nam với người cao và gầy

Sở hữu một chiều cao lý tưởng rồi thì không cần phải chú tâm vào độ cao đế giày (nhưng nếu muốn thì bạn vẫn có thể chọn). Nếu dáng người bạn cao nhưng lại hơi gầy, mỏng thì bạn nên tránh chọn mặc những trang phục đơn sắc từ trên xuống dưới, màu quần áo hoặc giày dép sẽ khác màu nhau.

BRC0816002
Timberland đế kem – 649k

Bạn nên tránh giày mũi nhọn dài vì trông bạn sẽ cao hơn, gầy hơn, không được cân đối. Để trông bạn được cân bằng hơn, bạn nên chọn những đôi giày tây mũi tròn hoặc mũi vuông hoặc góc cạnh.

Màu sắc đôi giày thì bạn nên chọn những màu sáng một chút. Ví dụ như những tông màu nâu.

Chọn giày nam đối với người béo.

Ngược lại với những người có vóc dáng cao và gầy, người béo thường thích hợp cho những trang phục đơn sắc hoặc tối màu. Quần và áo cùng tông màu sẽ tạo sự gọn nhẹ sẽ làm cho người đối diện thấy bạn trông có vẻ gầy hơn.

Đối với người béo thì việc chọn giày lại có vẻ dễ dàng hơn, hầu hết các mẫu giày nam, giày lười, giày dáng rộng hay ôm dáng, kiểu giày mũi tròn hoặc mũi vuông hay mũi nhọn đều phù hợp.

Về màu sắc chỉ cần lựa chọn những đôi giày nam có màu sắc hợp với trang phục, hoặc là có họa tiết và chọn những tông màu tối như thế sẽ trông bạn đỡ mập mạp hơn.

Chọn giày nam đối với người thấp

brc0916005d1
Dr Martens Cổ Lửng Đen Sáp 6 lỗ

Chiều cao khiêm tốn đôi khi khiến bạn tự ti, nhưng nếu lựa chọn trang phục và giày dép phù hợp sẽ giúp bạn cao hơn, tự tin hơn. Vậy bạn nên chọn những đôi giày tăng chiều cao có kiểu dáng mũi vuông hoặc mũi tròn. Quần và giày nên cùng tông màu, như vậy trông bạn sẽ cao thêm. Về kiểu dáng giày nên chọn những đôi giày gọn ôm dáng đôi bàn chân, tránh những mẫu giày hầm hố, kiểu cách rườm rà.

Ngoài ra bạn nên hạn chế mang những đôi giày cao cổ, boot cổ lửng hoặc boot cao cổ sẽ khiến đôi chân bạn thấp đi.

Một đôi giày nam dấu chiều cao cũng là một lựa chọn sáng suốt để bạn tăng chiều cao một cách hiệu quả nhất. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi đi chúng mà người người sẽ không hề hay biết. Đối với một đôi giày có gót cao thì bạn nên mặc quần dài phủ kín che đi gót giày.

BrotherConcept hy vọng các bạn sẽ có sự lựa chọn những đôi giày nam đẹp nhất và phù hợp nhất với mình!

Leave a Reply